Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc ở người già

Theo những bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ do yếu tố sinh lý mà còn vì cách ăn uống hàng ngày. Vì thế, để phòng tránh bệnh tốt nhất các bạn cần phải hiểu được những thực phẩm có ích cho bản thân và người thân trong gia đình để chứng bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là với những người cao tuổi trong gia đình.

Xem thêm:

Bổ sung hàm lượng sắt trong món ăn


Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt ở trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó chảy ra, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ có nguy cơ khiến các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm khiến cơ quan thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới bệnh điếc. Do đó, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn mỗi ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và chữa bệnh được hiệu quả hơn

Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc ở người già
Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc ở người già

Tăng cường vitamin D cho cơ thể


Khi cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người già hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là do cơ thể thiếu vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Chính vì vậy trong bữa ăn hàng ngày các bạn nên bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hay gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người khi được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tự tổng hợp vitamin D3 nên người cao tuổi nên tắm nắng thường xuyên.

Bổ sung hàm lượng kẽm


Những loại thức ăn nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm trong ốc tai cao gấp nhiều lần những cơ quan khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi bước sang độ tuổi trung niên thì chúng ta cần bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, các loại hải sản… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm trên chúng ta có thể sử dụng đối với các người bệnh có biểu hiện suy yếu khả năng nghe như tình trạng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng mang đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả, ngoài lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính lực thì người cao tuổi cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là cách phòng bệnh hiệu quả nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.

Khi tình trạng điếc tai ngày càng trở nên nghiêm trọng và những cách trên không có hiệu quả, hãy nhanh chóng đến 497 duong quang trung ha dong để được kiểm tra và có cách điều trị hiệu quả hơn.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét