Chữa bệnh viêm họng bằng những loại thực phẩm thông dụng

Chứng bệnh viêm họng, ho là các vấn đề thuộc về đường hô hấp mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Gần như tất cả những người bệnh mắc phải viêm họng thường nghĩ ngay đến việc mua thuốc tây để chữa bệnh viêm họng mà không biết rằng các thức ăn trong bữa ăn hàng ngày cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng. Các bác sỹ phong kham tai mui hong dong phuong ha noi cũng đã chia sẻ khi bị ho, viêm họng hãy ghi nhớ một số món ăn hữu ích bên dưới đây để sử dụng những lúc mắc phải bệnh viêm họng, mời các bạn cùng tham khảo tìm hiểu.

Xem thêm:

1, Mật ong

Có thể nói rằng, mật ong là một trong các loại loại thực phẩm hàng đầu điều trị viêm họng mà mọi người thường sử dụng. Sở dĩ mật ong được sử dụng nhiều như vậy là bởi vì trong mật ong có những thành phần có công dụng điều trị viêm họng hữu hiệu, đặc biệt giúp làm dịu cổ họng, và đẩy lùi các cơn đau rát.

Không những thế, mật ong có khả năng kháng khuẩn bởi vậy rất có lợi để đề kháng vi khuẩn và vi - rút. Vì vậy, người bị bệnh viêm họng có khả năng sẽ chỉ cần cho 1 thìa cà phê nhỏ mật ong vào trong họng ngậm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể cải thiện được mức độ chứng bệnh viêm họng. Hoặc cũng có khả năng sẽ sử dụng theo phương pháp khác đó là hòa một chút mật ong cùng với nước ấm để uống, hay dùng hấp cách thủy cùng với một vài nguyên liệu khác như quất, lá hẹ, lá húng chanh, gừng....đều được.

Chữa bệnh viêm họng bằng giấm táo
Chữa bệnh viêm họng bằng giấm táo

2, Giấm táo

Rất nhiều người vẫn thường quen dùng giấm táo như một gia vị trong chế biến thức ăn, tuy nhiên không nhiều người biết rằng, giấm táo còn được sử dụng để điều trị bệnh lý ho, viêm họng rất công hiệu.

Trong dân gian, giấm táo có tính chua, từ đó nó có công dụng giúp ức chế vi khuẩn cũng như diệt khuẩn rất tốt. Không chỉ thế, giấm táo còn có khả năng kích thích giúp tăng sinh miễn dịch nên còn có khả năng giảm thiểu được dấu hiệu bội nhiễm xảy ra.

Mỗi khi bị mắc phải viêm họng, các bạn chỉ cần bổ sung giấm táo vào trong bữa ăn hoặc dùng giấm táo trộn cùng với mật ong cũng có thể phát huy được hiệu quả.

3, Một số món canh

Nếu như không may bị mắc phải viêm họng, bệnh nhân hãy ăn những món canh cũng có tác dụng giúp ngăn chặn được những triệu chứng phiền toái mà chứng bệnh viêm họng dẫn tới. Đó có thể là các món canh thanh mát như mùng tơi - rau đay, rau lang, mướp, bầu bí, …

Những món canh này có tác dụng chính là làm dịu các cơn đau rát nơi cổ họng của bạn, không làm tổn thương thêm niêm mạc họng, giúp họng bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

4, Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược có tác dụng chữa ho cũng như vài triệu chứng của căn bệnh viêm họng rất tốt, bởi lẽ nó có công dụng làm thông những niêm mạc bị tiết đầy dịch.

Có nhiều biện pháp để người ta dùng bạc hà chữa trị ho, viêm họng, có thể là dùng trực tiếp lá bạc hà, có thể hấp cách thủy, hay cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà đều được.

5, Đồ ăn có nhiều vitamin C

Những món ăn có chứa vitamin C rất hữu ích. Nó không chỉ giúp làm tăng khả năng thải độc cho gan, cũng như giúp loại bỏ những chất có hại của phản ứng do bệnh lý viêm họng gây nên. Người ta đã chứng minh được rằng vitamin C có công dụng chính là giúp làm mát, do đó nếu mà bị mắc phải viêm họng mà dùng vài món ăn chứa nhiều vitamin C sẽ giúp xoa dịu tình trạng đau rát ở họng. Đồng thời, vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bởi thế có khả năng đẩy lùi được một vài hội chứng khác.

Với 5 món ăn mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho người mắc bệnh trong quá trình chữa cũng như phòng chứng viêm họng và nhiều bệnh lý hô hấp khác. Các bạn cần phải kiên trì áp dụng để có thể giữ được cho mình một hệ hô hấp khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn luôn khỏe.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét